THÔNG CÁO BÁO CHÍ VỀ HỘI NGHỊ CHẤT LƯỢNG CHÂU Á NĂM 2023

THÔNG CÁO BÁO CHÍ VỀ HỘI NGHỊ CHẤT LƯỢNG CHÂU Á NĂM 2023

Hội chất lượng châu Á (Asian Network for Quality – ANQ) được thành lập năm 2002 tại Tokyo bao gồm 17 nước, trong đó có Việt Nam. Đây là một trong 3 tổ chức quốc tế lớn liên quan đến hoạt động chất lượng. ANQ đến nay có 20 thành viên từ các quốc gia/vùng lãnh thổ châu Á. Hội nghị Chất lượng châu Á (ANQ Congress) là một trong các hội nghị khoa học về quản lý chất lượng có uy tín và quy mô lớn nhất thế giới được tổ chức hàng năm luân phiên tại các nước châu Á.

Hội nghị chất lượng châu Á năm 2023 (ANQ Congress 2023) được Hội chất lượng TP. Hồ Chí Minh và Trường Cao đẳng Quốc tế VABIS đồng đăng cai tổ chức tại trường Cao đẳng Quốc tế VABIS – Đường Trường Chinh, Khu phố Vạn Hạnh, Phường Phú Mỹ, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu từ ngày 18 đến ngày 20 tháng 10 năm 2023; Chủ đề “Chuyển đổi chất lượng trong sự bùng nổ của Trí tuệ nhân tạo” (Quality Transforms with AI booming). Đây là lần thứ hai, Việt Nam được quyền đăng cai tổ chức Hội nghị này sau kỳ tổ chức rất thành công vào năm 2011.

Hội chất lượng thành phố Hồ Chí Minh (VQAH) là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, phi lợi nhuận, hoạt động trong lĩnh vực quản lý chất lượng nhằm tập hợp, hỗ trợ, giúp đỡ doanh nghiệp ngày càng hoàn thiện hệ thống quản lý chất lượng, góp phần phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội của thành phố Hồ chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung. Hội được thành lập theo Quyết định số 526/QĐ-UBND ngày 08/02/2006 của Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh.

Trường cao đẳng Quốc tế VABIS là trường dạy nghề tư thục chất lượng cao tại Việt Nam. Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực có đủ các yếu tố “Vững nhân cách – Giỏi tay nghề – Sống cống hiến”, VABIS đã cung cấp cho thị trường lao động tại các khu công nghiệp trong nước cũng như hướng tới mục tiêu xuất khẩu lao động tay nghề cao.

hội nghị chất lượng châu á 2023

Mục đích của hội nghị Chất lượng Châu Á 2023:

Tạo cơ hội cho các nhà khoa học, các nhà quản lý, sinh viên các trường đại học có một diễn đàn giao lưu học hỏi về chuyên ngành Quản trị chất lượng trên toàn khu vực châu Á.
Chia sẻ các bài học kinh nghiệm, các kết quả nghiên cứu, các trường hợp điển hình (case studies) đã áp dụng các mô hình quản lý chất lượng như: ISO, Lean, Sigma, Excellence Model EFQM, Baldrige Model.

Thành phần và số lượng tham dự của hội nghị Chất lượng Châu Á 2023:

– Lãnh đạo, thành viên của các hội chất lượng của 15 nước ở châu Á và khu vực là hội viên của ANQ và các tổ chức liên kết. Tổng số đại biểu quốc tế tham dự là 171 người.
– Về phía Việt Nam: gồm lãnh đạo, thành viên Hội chất lượng TP.HCM, các doanh nghiệp, các trường đại học, học viện, viện, trung tâm nghiên cứu, đào tạo, dịch vụ KHCN, quản lý Nhà nước…

Chủ đề của Hội nghị Chất lượng Châu Á 2023:

Hội nghị năm nay đã nhận được 111 bài tóm tắt từ 13 quốc gia, chia làm 4 chủ đề chính như sau:

1. TRÍ TUỆ NHÂN TẠO VÀ SỐ HÓA (ARTIFICIAL INTELIGECE ANDDIGITALIZATION):

• Các vấn đề về trí tuệ nhân tạo AI issues (i/e. Machine and Deep Learning and so on)
• Người máy (Robotics)
• Internet vạn vật (IoT)
• An ninh mạng (Cyber Security)
• Số hóa (Digitalization)

2. KIỂM TRA, CHỨNG NHẬN VÀ CÔNG NHẬN (TESTING, CETIFICATION AND ACCREDICATION)

• Quản lý không chắc chắn và thay đổi (Uncertain and Changemanagement)
• Quản lý khủng hoảng và chuẩn bị khẩn cấp (Crisis management and EmergencyPreparedness)
• Thử nghiệm, chứng nhận và công nhận (Testing,certification and Accreditation)

3. Y TẾ VÀ CÔNG NGHỆ SINH HỌC (HEALTHCARE AND BIOTECHNOLOGY)

• An toàn lao động và sức khỏe (Occupation and Health Safety)
• Chăm sóc sức khỏe (Healthcare)
• Công nghệ sinh học (Biotechnology)
• Khoa học y sinh và thiết bị y tế (Biomedical Science and Medical Devices)

4. QUẢN TRỊ CHẤT LƯỢNG TRUYỀN THỐNG VÀ CÁC LĨNH VỰC KHÁC (TRADITIONALQM AND OTHERS)

• Sản xuất (Manufacturing)
• Quản trị thương hiệu/nhãn hiệu (Brand management)
• Quản trị chuỗi cung ứng (Supply chain management)
• Quản trị, quản lý rủi ro và tuân thủ (Governance, Risk management and Compliance)
• Giáo dục – Chính phủ – Lãnh đạo (Education – Government – Leadership)

Lịch trình chính của Hội nghị Chất lượng Châu Á 2023 như sau:

– Ngày 18/10/2023 (Thứ tư): Lễ khai mạc – Trình bày bài báo
– Ngày 19/10/2023 (Thứ năm): Trình bày bài báo – Lễ bế mạc – Giao lưu
– Ngày 20/10/2023 (Thứ sáu): Tham quan công nghiệp tại Công ty cổ phần xây lắp Dầu khí Miền Nam và Khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ 3

BTC trân trọng gửi thông báo đến quý thành viên được biết để đưa tin, viết bài. Đây là cơ hội tốt để các đơn vị báo đài tiếp cận được những thông tin mới nhất, tiến bộ nhất về quản lý chất lượng trong thời kỳ bùng nổ của Trí tuệ nhân tạo.
Trân trọng.