ĐÔI NÉT VỀ TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ TUỆ ĐỨC VABIS

Trung Tam Tieng Anh

A. TỔNG QUAN VỀ TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ TUỆ ĐỨC VABIS

Phần 1: Thông tin tổng quan

Tên đầy đủ: Trung tâm Ngoại Ngữ Tuệ Đức VABIS

Tên tiếng Anh: Tueduc VABIS Foreign Language Center

 Địa chỉ: Trường Cao Đẳng Quốc tế Tuệ Đức VABIS – Đường Trường Chinh, TX Phú Mỹ, tỉnh BRVT.

 Sứ mệnh: Giáo dục từng học sinh trở thành những công dân có Đạo đức, Nghị lực sống mạnh mẽ, có Trí tuệ góp phần tích cực xây dựng xã hội, bảo vệ thiên nhiên, hội nhập quốc tế và sống hạnh phúc. Để từ đó, tạo dựng một cộng đồng kết nối và lan tỏa những giá trị sống tốt đẹp, kiến tạo một cuộc sống đơn giản, cống hiến và hạnh phúc.

 Tầm nhìn: Trở thành trung tâm ngoại ngữ số 1 tại thành phố Phú Mỹ tương lai, đồng hành và kết hợp cùng phụ huynh trong việc giáo dục trẻ thông qua chương trình học ngoại ngữ lồng ghép các bài học nuôi dưỡng nhân cách và đạo đức, trang bị kiến thức giúp học viên tự tin bản lĩnh trong cuộc sống/xã hội.

 Châm ngôn hoạt động:
 Tiếng Anh: Our Power – Your Future
Dịch thể: Nội lực của chúng tôi – Tương lai của bạn
 Mục tiêu cốt lõi: Xây dựng thành Trung Tâm Giao lưu các nền văn hóa trên thế giới tại Phú Mỹ, thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm sau:
• Trung tâm đào tạo và luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ Quốc tế IELTs, TOEFL, TOEIC (Tiếng Anh); KLPT (Tiếng Hàn); JLPT (Tiếng Nhật); TELC (Tiếng Đức)
• Trung tâm khảo thí Cambridge đầu tiên tại Phú Mỹ
• Trung tâm dạy ngoại ngữ cho người Việt và dạy tiếng Việt cho người nước ngoài.
• Tổ chức các chương trình giới thiệu văn hóa của các nước trên thế giới.

KHÁM PHÁ & CHINH PHỤC THỬ THÁCH

CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ

Phần 2: Đôi nét về Trung tâm Ngoại Ngữ Tuệ Đức - VABIS

 1. Giới thiệu tổng quan

Trung tâm Ngoại Ngữ Tuệ Đức – VABIS tiền thân là Trung tâm Ngoại Ngữ Hồng Lam, tọa lạc tại đường Trường Chinh, KP Vạn Hạnh, TX Phú Mỹ, Tỉnh BRVT. Kế thừa các thành tựu đã đạt được hơn 11 năm qua, kết hợp triết lý của hệ thống Tuệ Đức: Đạo Đức – Trí Tuệ – Nghị Lực, Trung tâm Ngoại ngữ Tuệ Đức VABIS với sứ mệnh “Our Power – Your Future”: nỗ lực cải tiến không ngừng nhằm tạo hứng thú, gieo hạt mầm đam mê yêu thích ngôn ngữ Quốc tế của các học viên ở mọi lứa tuổi, mang lại sự phát triển toàn diện cho học viên. Để thực hiện được nhiệm vụ đó, Tuệ Đức VABIS luôn chú trọng vào 3 mảng chính: Đội ngũ giảng dạy, cơ sở vật chất và chương trình học.

 1. Về cơ sở vật chất

Thuộc khuôn viên trường Cao Đẳng Quốc tế Tuệ Đức – VABIS, trung tâm được thừa hưởng diện tích rộng 40.000m2 với cơ sở vật chất hiện đại, công nghệ dạy học 4.0 giúp học viên phát triển về trí tuệ và thể chất thông qua học tập và vận động.

TRUNG TÂM TIẾNG ANH TUỆ ĐỨC

 1. Về đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giáo viên nước ngoài đến từ các nước như Anh, Mỹ, Philippine và Việt Nam vững về học thuật, giàu kinh nghiệm về nghiệp vụ sư phạm, tiếp cận người học theo phương pháp giảng dạy phù hợp, nhiệt tình, thân thiện giúp học viên thẩm thấu ngoại ngữ theo cách tự nhiên nhất.

 1. Về chương trình học

Với tiêu chí “học mà chơi-chơi mà học” nhằm tạo hứng thú cho học viên trong quá trình rèn luyện ngoại ngữ. Trung tâm sử dụng giáo trình đạt chuẩn Quốc tế, được cập nhật thường xuyên, bắt kịp với xu thế của xã hội,… các lớp học được bố trí ở các vị trí học phong phú: tại lớp, sân trường, thư viện, ngoài trời… Ngoài ra, học viên được khuyến khích ôn luyện từ vựng bằng việc tham gia vào các câu lạc bộ, thực hành ngôn ngữ thông qua các khóa trại Quốc tế rèn luyện Dũng – Nhẫn – Tĩnh, vun bồi trí tuệ cảm xúc (EQ), và khả năng vượt khó (AQ).

 1. Về phương pháp đào tạo

Tùy theo từng lứa tuổi, Giáo viên sẽ ứng dụng phương pháp giảng dạy phù hợp nhằm kích thích học viên đam mê, hứng thú với ngôn ngữ.

 • Người đi làm: Phương pháp Mindfulness, lồng ghép đóng vai.
 • Học viên ở độ tuổi đi học: Phương pháp CPA và phương pháp Phonics
 • Học viên ở độ tuổi mầm non: Phương pháp Montessori và phương pháp phản xạ toàn thân TPR.

Số lượng học viên duy trì theo tháng: 950 học viên 

 • Tiếng Anh: 525 học viên gồm Mầm non, Thiếu nhi, thiếu niên, luyện chứng chỉ quốc tế, rèn Giao tiếp.
 • Tiếng Hàn: 350 học viên gồm giao tiếp, luyện chứng chỉ quốc tế.
 • Tiếng Nhật: gồm 30 học viên rèn giao tiếp.
 • Tiếng Hoa: Gồm 45 học viên rèn giao tiếp.

Ngoài việc đào tạo tiếng Anh cho Cộng đồng, Trung tâm được sự tín nhiệm của rất nhiều công ty lớn về hợp tác đào tạo Ngoại ngữ cho CBCNV của công ty các lớp như: rèn tiếng anh giao tiếp, rèn ngữ pháp để viết và trình bày báo cáo, các lớp tiếng Anh chuyên ngành theo lĩnh vực hoạt động của công ty, TOEIC, IELTS….. 

6. Thành tựu đạt được

Được thành lập từ 03/2012, Trung tâm Ngoại Ngữ Tuệ Đức VABIS tự hào là đơn vị đào tạo đầu tiên và uy tín, góp phần vào công cuộc xã hội hóa giáo dục quốc tế tại Phú Mỹ. Trong những năm qua, Tuệ Đức VABIS đã trao cơ hội trong học tập cho rất nhiều học viên và giúp cho hàng ngàn nhân sự lao động tự tin giao tiếp tiếng Anh.

 • Đối với học viên luyện thi chứng chỉ quốc tế 
 • IELTS: 50 học viên đạt IELTS 7.0 trở lên, trong đó có những bạn được các suất học bổng của trường Đại học top của Việt Nam và thế giới.
 • Cambridge: +1000 học viên đạt chứng chỉ Cambridge, giúp học viên tự tin bước vào các kỳ thi tiếng Anh học thuật: IELTS, TESOL…
  • Đào tạo Inhouse tại các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn Phú Mỹ: Tiếng Việt cho người nước ngoài và Ngoại ngữ cho người Việt.
 • Nhà máy bia Heineken.
 • Công ty TNHH Fritta Việt Nam.
 • Công ty TNHH Năng Lượng SOJITS OSAKA GAS
 • Công ty TNHH dệt Tah Tông
 • Công ty TNHH Thép Tung Ho Việt Nam
 • Công ty CP dịch vụ xuất nhập khẩu nông lâm sản và phân bón Bà Rịa Serece
 • Ngân hàng đầu tư và phát triển BIDV

Phần 3: 6 lý do lựa chọn trung tâm ngoại ngữ Tuệ Đức VABIS

 1. Là đơn vị đào tạo ngôn ngữ đầu tiên và uy tín tại Phú Mỹ (Ngoại ngữ và tiếng    Việt).
 2. Đội ngũ giáo viên là giảng viên khoa tiếng Anh Phiên Dịch tại trường CĐ Quốc tế Tuệ Đức VABIS có nhiều năm kinh nghiệm đến từ các nước sử dụng tiếng Anh trên thế giới.
 3. Là nơi ươm mầm cho tình yêu ngôn ngữ.
 4. Chương trình đào tạo đạt chuẩn Quốc tế được cập nhật liên tục, Phương pháp đào tạo phù hợp theo từng độ tuổi.
 5. Cơ sở vật chất xịn sò, khuôn viên trường rộng rãi; chương trình học phong phú theo mục tiêu “học mà chơi, chơi mà học” giúp học viên đạt hiệu quả cao trong quá trình học tập.
 6. Là nơi không chỉ các học viên rèn luyện tiếng Anh mà còn được vun bồi giá trị 3 gốc rễ: Đạo Đức- Trí Tuệ- Nghị lực

CHI TIẾT VỀ PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY, CHƯƠNG TRÌNH VÀ MÔI TRƯỜNG ĐÀO TẠO

1 .Về Phương pháp giảng dạy

Ưu tiên hàng đầu của đội ngũ giảng viên trung tâm Ngoại ngữ Tuệ Đức VABIS là nghiên cứu phương pháp giảng dạy kích thích học viên đam mê hứng thú với ngôn ngữ. Tùy vào từng lứa tuổi, giáo viên Tuệ Đức VABIS sẽ áp dụng các phương pháp giảng dạy khác nhau.

a) Người đi làm

Người đi làm luôn bận rộn với công việc dày đặc, duy trì đều đặn đến lớp là một nỗ lực rất lớn cho học viên đi làm. Hầu hết năng lượng cả ngày, học viên đi làm đã dành cho công việc, phần lớn đến lớp trong tình trạng cạn kiệt năng lượng. Thấu hiểu khó khăn đó, Trung tâm đã xây dựng riêng cho học viên đi làm chương trình học kiến tạo, giảng dạy bằng phương pháp “Mindfulness” và lồng ghép đóng vai.

Thông qua phương pháp Mindfulness và học kiến tạo, lồng ghép đóng vai, người học được tạo cảm hứng, tái tạo năng lượng giúp việc học tập tiếng Anh đạt hiệu quả, tập trung ghi nhớ và áp dụng những mẫu câu thông dụng nhất. Bằng cách thức luyện phản xạ, học viên người lớn tại trung tâm đã tăng cường sử dụng tiếng Anh, tương tác tư duy và phản biện.

 1. b) Học viên ở độ tuổi đi học

Đối với Chiến Binh Xanh ở độ tuổi cấp 1, cấp 2, cấp 3 và cả sinh viên, Giáo viên luôn chú trọng truyền tải kiến thức bằng phương pháp Phonics và CPA. Các phương pháp giảng dạy này tạo hứng thú, tăng tương tác, kích thích não bộ độ tuổi khi học tiếng Anh.

 • Phương pháp Phonics: Phương pháp Phonics – hay còn gọi là phương pháp học ghép vần, trang bị cho các em kiến thức đánh vần và phát âm chuẩn. Học viên được nắm rõ các âm tiết và tự học các cách ghép âm để tạo nên từ, liên kết với vốn từ vựng để biết được cách đọc và phát âm từ vựng đó. Phương pháp phonics giúp các em nắm được cấu tạo của các từ để phát âm được đầy đủ và chính xác, khả năng nhận biết được từ vựng, viết đúng chính tả, nghe – hiểu và nắm bắt việc truyền tải nội dung chuẩn xác, tự tin giao tiếp với người bản địa.
 • Phương pháp CPA: Phương pháp CPA là phương pháp tiếp thu bằng hình ảnh, sự vật, ký hiệu cụ thể. Phương pháp này được viết tắt của 3 từ: C – Concrete (Cụ thể), P – Pictorial (Hình ảnh), A – Abstract (Trừu tượng). Giáo viên sử dụng phương pháp này giúp các con học hỏi ý tưởng mới và tích luỹ vốn kiến thức hiện có bằng cách giới thiệu các khái niệm trừu tượng thông qua những hình ảnh quen thuộc, trực quan dễ hình dung. Bằng phương pháp CPA, học viên khai mở được những kiến thức thú vị về thế giới xung quanh mình mà còn củng cố vững chắc nền tảng Anh ngữ của bản thân.
 • c) Trẻ độ tuổi mầm non

Đối với Chiến Binh Nhí đang độ tuổi mầm non, Giáo viên sẽ ứng dụng phương pháp Montessori và phản xạ toàn thân (TPR) vào chương trình học. 

Theo các nhà tâm lý giai đoạn con người học hỏi nhanh chóng và “thấm hút” tốt các kiến thức là “thời kỳ nhạy cảm” từ 1 tuổi đến 6 tuổi. Đây là một thời kỳ đặc biệt mà trí óc của trẻ em có khả năng thấm hút một khối lượng khổng lồ thông tin từ môi trường sống xung quanh, và giai đoạn đặc biệt này sẽ không bao giờ được lặp lại trong cuộc đời con người nữa. Do đó, trẻ em càng sớm được tiếp xúc với ngoại ngữ thì trẻ sẽ càng có khả năng sử dụng và nói tiếng Anh thành thạo như một ngôn ngữ thứ hai. 

Chính vì lý do nêu trên, Tuệ Đức VABIS đã ứng dụng phương pháp Montessori và TPR (phản xạ toàn thân) cho con trẻ ở độ tuổi mầm non. Từ những hoạt động trong lớp và ngoài trời, các con được dạy sử dụng tiếng Anh trong học tập, ăn uống, chuyện trò, chơi đùa cùng nhau. Bằng phương pháp học Trực quan sinh động giáo viên tạo không khí vui vẻ giúp các con thích thú, dễ nhớ, dễ thuộc bài theo tiêu chí “Học mà chơi, chơi mà học”.

2 .Chương trình học

Với tiêu chí “học mà chơi, chơi mà học”, Trung Tâm Ngoại Ngữ Tuệ Đức VABIS đã thiết kế  môi trường học tập kích thích phát triển tư duy sáng tạo. Giáo trình Cambridge đạt chuẩn quốc tế được giáo viên soạn bài, lồng ghép kiến thức tiếng Anh, kiến thức xã hội giúp con trải nghiệm thực tế từ những hoạt động rất đỗi đơn giản: Outdoor Lessons, English Club, English Camp.

a) Chương trình Outdoor Lessons

Chương trình Outdoor Lessons là những buổi học giúp Chiến binh Xanh ôn tập, thực hành các bài đã học, rèn phản xạ nhanh thông qua các trò chơi ngoài trời. Từ những trò chơi thuần Việt được sử dụng tiếng Anh, thầy cô giáo đã cho các con những giờ học thân thuộc, thú vị và bổ ích.

b) Chương trình English Club

Ấp ủ nguyện vọng là nơi “Giao lưu các nền văn hóa thế giới”, chương trình English Club tạo ra sân chơi giao lưu, tìm hiểu văn hóa thế giới. Các Chiến Binh Xanh trong câu lạc bộ được thỏa sức chơi các trò chơi (dĩ nhiên bằng tiếng Anh) vừa rèn luyện kỹ năng mềm, vừa bổ sung nhiều kiến thức về văn hóa thế giới giúp tăng khả năng tương tác tiếng Anh.

c) Chương trình English Camp

Chương trình English Camp là các khóa trại lồng ghép rèn luyện tiếng Anh và kỹ năng sống giúp Chiến Binh Xanh vững tiếng Anh, rèn luyện Dũng – Nhẫn – Tĩnh, vun bồi trí tuệ cảm xúc (EQ), và khả năng vượt khó (AQ).

d) Chương trình Lồng tiếng phim (Movie dubbing – Voiceover)

Chương trình Lồng tiếng phim (Movie dubbing – Voiceover) giúp Chiến Binh Xanh luyện phát âm đúng ngữ âm, ngữ điệu tự nhiên như Tây. Các bạn được luyện tập phát âm đúng kỹ thuật; ngắt nghỉ, trình bày câu nói đúng phương pháp giúp truyền tải được cảm xúc qua lời nói. Các chiến binh sau khi luyện tập kỹ thuật, sẽ tiếp tục luyện thực tế qua việc lồng tiếng Anh cho các bộ phim hoạt hình dễ thương. Chương trình này giúp Chiến binh Xanh phản xạ nói tiếng Anh tự nhiên.

e) Giữ lửa tiếng Anh mùa dịch

Bên cạnh những chương trình tương tác trực tiếp, trong thời gian nghỉ dịch, các Chiến Binh Xanh được tham gia dự án “Giữ lửa tiếng Anh mùa dịch”. Từ những hoạt động Funny Games, Funny Stories, đến chương trình học Online English Class I và II, các bạn được rèn luyện kỹ năng giao tiếp, vun bồi, giữ lửa tình yêu tiếng Anh. 

Kết quả của dự án là những hình ảnh Chiến Binh thoải mái sử dụng tiếng Anh để nói chuyện, trình bày vấn đề, trao gửi lời yêu thương đến bố mẹ nhân Ngày Của Mẹ, Ngày Của Cha.

3.Cơ sở vật chất

Thuộc khuôn viên trường Cao Đẳng Quốc tế Tuệ Đức – VABIS, trung tâm được thừa hưởng diện tích rộng 40.000m2 với cơ sở vật chất hiện đại, công nghệ dạy học 4.0. 

Cơ sở vật chất xịn sò giúp học viên phát triển về trí tuệ và thể chất thông qua học tập và vận động. Các phòng học luôn mang lại sự thỏa mái nhất cho học viên, tivi màn hình lớn với khung cảm ứng tương tác hỗ trợ cho giáo viên và học viên, hệ thống âm thanh, máy chiếu. Sân chơi Mini Westpoint giúp các “Chiến Binh Xanh” có phút giây thư giãn sau những giờ học căng thẳng ở trường phổ thông. Sân trường rộng cũng là lợi thế để các con có những tiết học “Outdoor Lessons” bao vui, bao cười, bao nhớ bài. Thư viện mở, với không gian xanh có nhiều đầu sách phù hợp với mọi độ tuổi từ mẫu giáo đến các bậc phụ huynh, đây không chỉ là món quà dành cho các em mà còn dành cho các phụ huynh trong thời gian chờ đợi các con. 

Trung tâm thường xuyên tạo các hoạt động gắn kết với sách giúp con dần hình thành thói quen đọc sách – mở mang nhiều kiến thức bổ ích.

4.Đội ngũ giáo viên (đang cập nhật)